Vài điều thú vị về má lúm đồng tiền

06:16:12 - 11/11/2013 - admin

Nói về những chiếc lúm đồng tiền, người ta thường nghĩ ngay đến những nụ cười rạng rỡ và vô cùng duyên dáng. Thế nhưng bạn biết gì về món trang sức tự nhiên này nhỉ? Vài điều thú vị về lúm đồng tiềnCó bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi tại sao mẹ, anh trai […]

Nói về những chiếc lúm đồng tiền, người ta thường nghĩ ngay đến những nụ cười rạng rỡ và vô cùng duyên dáng. Thế nhưng bạn biết gì về món trang sức tự nhiên này nhỉ?

Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi tại sao mẹ, anh trai hay ông bà của bạn có lúm đồng tiền nhưng bạn thì không? Lúm đồng tiền thực sự chỉ là một biến dạng thú vị. Chúng là những vết lõm trên da và thường xuất hiện nhất trên má.
Trước hết, má lúm đồng tiền thực sự chỉ là một dị tật hoặc dị tật bẩm sinh . Việc này xảy ra khi vì các cơ bắp chính co rút lại , trong khuôn mặt của một người có lúm đồng tiền thì cơ mặt chính ngắn hơn so với các cơ bắp trong một khuôn mặt của một người bình thường .

Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Vì vậy, khi một người có lúm đồng tiền cười , cơ rút ngắn vào mặt kéo lên và tạo thành vết hõm xuống trên má. Đây là lý do tại sao , má lúm đồng tiền thường không đáng chú ý ở phần còn lại trên cơ thể .
Một thực tế thú vị mà tôi phát hiện ra về lúm đồng tiền là nhiều em bé được sinh ra với lúm đồng tiềnnhưng chúng biến mất theo thời gian. Sự mờ nhạt dần này xảy ra bởi vì một số cơ bắp mất tính đàn hồi nên kéo dài theo tuổi. Đây có lẽ là lý do vì sao lúm đồng tiền có xu hướng xuất hiện như một đường hoặc nếp nhăn trên khuôn mặt so với độ tuổi.

Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Vài điều thú vị về lúm đồng tiền
Lúm đồng tiền là đặc điểm di truyền và được cho là một gen trội chiếm ưu thế. Nếu cha hoặc mẹ của bạn có lúm đồng tiền , bạn có cơ hội 25-50% sở hữu má lúm. Nếu cả cha và mẹ của bạn có lúm đồng tiền , cơ hội của bạn  tăng lên 50-100 % , tùy thuộc vào cách cha mẹ của bạn được thừa hưởng tính trạng.
Tuy nhiên nếu bạn thực sự có khao khát được sở hữu nụ cười duyên thì hoàn toàn có thể với sự trợ giúp từ phẫu thuật thẩm mỹ để tạo má lúm đồng tiền.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi