Tuyệt chiêu đạp tan mụn đầu đen đơn giản từ nguyên liệu thiên nhiên

07:49:51 - 22/07/2015 - admin

Chỉ với những vật liệu có sẵn như chanh, trứng hay chỉ là… một chiếc khăn, bạn đã "đánh bay" được đám mụn đầu đen đáng ghét! Gợi ý tìm hiểu thêm: >> Làm thế nào để hết mụn đầu đen >> trị mụn đầu đen dày đặc ở mũi 1. Trị mụn đầu đen […]

Chỉ với những vật liệu có sẵn như chanh, trứng hay chỉ là… một chiếc khăn, bạn đã "đánh bay" được đám mụn đầu đen đáng ghét!

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Làm thế nào để hết mụn đầu đen
>> trị mụn đầu đen dày đặc ở mũi

1. Trị mụn đầu đen bằng cách dùng trứng hút mụn

Luộc trứng sao cho lòng đỏ nằm ở giữa (chờ nước sôi, khuấy nước rồi thả trứng vào giữa rồi khuấy theo 30 giây). Sau khi trứng chín, bỏ vỏ và lăn đều lên vùng da có mụn cám và mụn đầu đen. Sau khi lăn khoảng 2-3 phút, để trứng nguội, 15 phút sau bóc phần tròng trắng ra bạn sẽ thấy được “thành quả” – tức nhân mụn được trứng “hút” đi.

2. Trị mụn đầu đen bằng cách dùng cơm nóng

Lấy một vốc cơm khi vừa nấu chín, vo tròn cho bớt dính rồi lăn nhẹ lên vùng mụn đầu đen trên mũi đến khi đen lại và hết nóng. Phần cơm này sẽ tẩy đi mụn đầu đen và tế bào chết, song song sẽ hút bớt dầu thừa trên mũi.

3. Trị mụn đầu đen bằng cách dùng nước chanh

Thoa nước chanh lên vùng bị mụn và để khô trong 15-20 phút rồi rửa sạch. bền chí thực hiện cách này mỗi ngày hoặc 2 ngày/1 lần với da mẫn cảm, mụn đầu đen sẽ nhanh chóng bị axit trong chanh “đánh bay” mà da cũng bớt dầu và trắng hơn.

4. Trị mụn đầu đen bằng cách dùng tròng trắng trứng

tròng trắng trứng được xem như một loại mặt nạ lột nhẹ cực tốt cho da, song song còn có tác dụng se lỗ chân lông cực “chuẩn”. Đây cũng được xem là một trong những cách tót vời để lấy đi mụn đầu đen mà không lo gây tổn thương cho da.

Bạn chỉ cần thoa phần lòng trắng trứng này lên mũi (lưu ý nên thoa hơn dày để dễ lột), khi lớp tròng trắng khô keo lại bạn chỉ cần lột đi là được. Cách này nên thực hiện 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tuyệt đối.

5. Trị mụn đầu đen bằng cách dùng khăn nóng

Không cần bất cứ vật liệu gì, bạn chỉ cần chuẩn bị một tấm vải hoặc khăn nhỏ, chần qua nước nóng rồi vắt khô đắp lên mũi trong 10-15 phút. Hơi nước nóng sẽ lấy đi bụi bẩn cũng lớp mụn đầu đen đáng ghét giúp bạn trong nháy mắt.

*Nên lưu ý, với các cách dùng đến sức nóng để lấy mụn, bạn cần rửa mặt lại bằng nước lạnh hoặc đắp nha đam để lỗ chân lông không bị to. Cũng nên lưu ý không trang điểm trong ngày hôm đó để bảo đảm hiệu quả quá trình trị mụn.

>> Bài viết liên quan: Cách trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi