Thuốc nội tiết tố – ngực chưa to nguy cơ đã lớn

08:00:54 - 04/04/2015 - admin

Lang thang đâu đó trên internet, các trang mạng xã hội bạn sẽ gặp phải những lời mời, chào bán về những viên thuốc nội tiết tố làm nở ngực tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn. Liệu có thể tin được không? Xem thêm: làm gì để ngực to hơn Liệu có thể làm ngực […]

Lang thang đâu đó trên internet, các trang mạng xã hội bạn sẽ gặp phải những lời mời, chào bán về những viên thuốc nội tiết tố làm nở ngực tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn. Liệu có thể tin được không?

Xem thêm: làm gì để ngực to hơn

Liệu có thể làm ngực to hơn nhờ thuốc nội tiết tố không?

Thuốc nội tiết tố có tác dụng gì

Nội tiết tố được xem là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng bừa bãi, không có chỉ định của bác sĩ sẽ gây những ảnh hưởng đến toàn thân. Nội tiết tố bổ sung làm tăng sinh tế bào nên làm tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung. Ở mỗi lứa tuổi, cơ thể sản sinh ra nội tiết tố khác nhau và nhu cầu hoạt động của cơ thể cũng khác nhau. Vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung nội tiết tố, đặc biệt là sử dụng lâu dài, cần có chỉ định riêng cho từng người, từng lứa tuổi. Hiện nay ngành y tế cho phép sử dụng nội tiết tố thay thế cho phụ nữ mãn kinh chứ không có chỉ định dùng thuốc để làm nở ngực.

Nguy cơ lớn từ sử dụng thuốc nội tiết tố

Estrogen và progesterone tác dụng lên tuyến vú làm hệ thống ống dẫn sữa tăng trưởng, chế tiết, nang tuyến sữa phát triển, nhờ vậy cảm giác vú căng lên. Estrogen còn giúp tích tụ mô mỡ dưới da ở vú làm vú to lên. Ở những phụ nữ khác nhau, số lượng thụ thể đáp ứng nội tiết khác nhau trên mô vú nên việc tích tụ mỡ cũng khác nhau, do đó kích thước tuyến vú khác nhau.

Vì vậy, việc dùng nội tiết để làm ngực to lên là không nên, bởi các lý do: đáp ứng với nội tiết sinh dục trong sự tích tụ mô mỡ ở vú tuỳ thuộc vào số thụ thể. Nếu số thụ thể không nhiều thì việc dùng nội tiết không hiệu quả. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của nội tiết và những chống chỉ định của thuốc này là đáng kể. Thuốc nội tiết sinh dục cũng có thời gian tác dụng và bán huỷ, sau thời gian bán huỷ thì thuốc giảm tác dụng. Do vậy, quảng cáo dùng bốn viên để làm ngực to lên là khó tin. Còn nếu thuốc liều rất cao, thời gian bán huỷ kéo dài và nồng độ cao quá trong máu thì nguy cơ và tác dụng phụ càng cao.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi