Phụ nữ dễ bị béo vào những thời kỳ nào?

10:00:57 - 01/11/2013 - admin

Phụ nữ thường dễ bị béo vào những thời điểm nhất định. Nếu biết rõ từng thời kỳ và có kế hoạch  từ trước, bạn hoàn toàn có thể giữ được cân nặng không vượt quá tầm kiểm soát. Những thời kỳ dễ bị béo phì ở nữ giới” Theo nghiên cứu khảo sát, những […]

Phụ nữ thường dễ bị béo vào những thời điểm nhất định. Nếu biết rõ từng thời kỳ và có kế hoạch  từ trước, bạn hoàn toàn có thể giữ được cân nặng không vượt quá tầm kiểm soát.
Những thời kỳ dễ bị béo phì ở nữ giới” Theo nghiên cứu khảo sát, những thời điểm mà chị em dễ béo nhất là thời kỳ thanh xuân, thời kỳ mang thai, thời kỳ cho con bú, và thời kỳ mãn kinh
Theo nghiên cứu khảo sát, những thời điểm mà chị em dễ béo nhất là thời kỳ thanh xuân, thời kỳ mang thai, thời kỳ cho con bú, và thời kỳ mãn kinh
Vào thời kỳ thanh xuân : Béo phì thường dễ gặp ở thời kỳ thanh xuân ở phụ nữ bởi ở thời kỳ này, bầu vú phát triển, xuất hiện kinh nguyệt, buồng trứng bắt đầu hoạt động , sự gia tăng của hormoon nữ làm thúc đẩy sự tích tụ mỡ dưới da, điều đó sẽ dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì ở chị em.
Thời kỳ mang thai : Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ sau khi mang thai cần được cung cấp hàm lượng đạm cao để phục vụ cho việc trưởng thành của thai nhi. Khi năng lượng cung cấp vào bị dư thừa, năng lượng nạp vào này sẽ chuyển hóa thành mỡ tích tụ trong cơ thể.
Thời kỳ cho con bú: Sau khi sinh, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra một lượng sữa để nuôi em bé, việc tiết sữa này cũng tạo hưng phấn hơn trong nhu cầu ăn uống. Một số bà mẹ muốn có nhiều sữa đã ăn nhiều hơn, nguồn năng lượng dư thừa cũng dẫn đến béo, thừa cân.

nguồn năng lượng dư thừa cũng dẫn đến béo, thừa cân
Nguồn năng lượng dư thừa cũng dẫn đến béo, thừa cân
Dễ béo trong thời kỳ mãn kinh : Lý giải cho hiện tượng “phát tướng”, thừa cân trong giai đoạn này là khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, đây cùng là thời kỳ kinh tế ổn định, con cái trưởng thành, có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái thì nhu cầu ăn uống cũng cao hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi