Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

03:21:24 - 14/06/2018 - Bác sĩ tư vấn

Răng vẩu có hai cách điều trị khác nhau là niềng răng và phẫu thuật răng vẩu. Niềng răng thường được nha sĩ chỉ định cho bệnh nhân vẩu răng, móm, lệch khớp cắn. Vậy phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về nha khoa thẩm […]

Răng vẩu có hai cách điều trị khác nhau là niềng răng và phẫu thuật răng vẩu. Niềng răng thường được nha sĩ chỉ định cho bệnh nhân vẩu răng, móm, lệch khớp cắn. Vậy phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về nha khoa thẩm mỹ để lựa chọn phương pháp thích hợp.

Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

Răng vẩu là gì?

Có nhiều nguyên nhận dẫn đến răng vẩu như: Bẩm sinh, thói quen từ nhỏ hoặc do vẩu hàm. Răng vẩu là hiện tượng răng bị chìa ra ngoài gây thiếu  thẩm mỹ và làm lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng mệng và khả năng nhai, xé thức ăn.

Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

Đối với bệnh nhân bị vẩu do răng, niềng răng là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất mặc dù thời gian thực hiện khá lâu (trung bình 02-03 năm tùy người) đồng thời cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của nha sĩ. Nhờ tác động kéo của dây cung, các răng bị lệch lạc được dàn trải dần và kéo về đúng vị trí, thực hiện đúng chức năng của mỗi răng.

Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

Đối với trường hợp răng mọc đúng vị trí nhưng lại bị vẩu do hàm trên phát triển quá mức thì phương pháp niềng răng không có tác dụng. Lúc này, nha sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bớt hàm trên sao cho cân đối với hàm dưới và tổng thể khuôn mặt, xử lý hoàn toàn vẩu hàm một cách hiệu quả.

Bệnh nhân bị vẩu do cả răng và hàm cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật răng vẩu để cho kết quả tối ưu. Nha sĩ thực hiện niềng răng trước cho bệnh nhân để kéo răng về vị trí đúng ban đầu. Sau khi quá trình điều trị kết thúc, nha sĩ sẽ thăm khám lại để xác định mức độ vẩu còn nhiều hay ít rồi mơí quyết định có phẫu thuật hàm vẩu nữa hay không.

Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào ?

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thẩm mỹ chỉnh nha đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đến nơi đây, đội ngũ y bác sĩ sẽ tư vấn, thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân nhằm mang lại khuôn mặt với hàm răng hoàn hảo nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết của từng dịch vụ, vui lòng liên hệ số Hotline: 1900 6466

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi