Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

06:56:39 - 28/09/2015 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có một dáng mũi rất xấu, sống mũi thấp, tẹt dí nên khi chụp ảnh chỉ nhìn thấy phần đầu mũi và cánh mũi chứ không có nhìn thấy phần sống mũi đâu cả. Tôi muốn nâng mũi để cải thiện tình trạng này. Nhưng tôi khá sợ đau. […]

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có một dáng mũi rất xấu, sống mũi thấp, tẹt dí nên khi chụp ảnh chỉ nhìn thấy phần đầu mũi và cánh mũi chứ không có nhìn thấy phần sống mũi đâu cả. Tôi muốn nâng mũi để cải thiện tình trạng này. Nhưng tôi khá sợ đau. Không rõ nâng mũi có đau lắm không?
(Tú Mai – Thái Bình)


Gợi ý xem thêm:
>> Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành?
>> Thu gọn cánh mũi nội soi là gì?

Câu trả lời:

Chào bạn Tú Mai

Nang-mui.com đã nhận được câu hỏi của bạn, và chúng tôi xin được đáp thắc mắc ấy như sau:

Kĩ thuật nâng mũi đẹp giờ đã được cải tiến rất nhiều. Nếu trước đây bác sĩ cần mổ phanh phần đầu mũi thì giờ chỉ cần tạo một vết chích nhỏ nằm bên trong lỗ mũi mà thôi. Do đó hạn chế xâm lấn và gây đớn đau cho bạn.

Ngoài ra khi thực hành giải phẫu nâng mũi, vững chắc bạn sẽ được gây tê cục bộ tại chỗ. Nên bạn vẫn hoàn toàn tình táo khi thầy thuốc thao tác nhưng không có cảm giác đau hay khó chịu.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó bạn sẽ có cảm giác căng tức vùng mũi do vùng da cần điều tiết để thích ứng với chất liệu độn đưa vào. Bạn sẽ phải uống thuốc giảm đau tròng vài ngày đâu. Với mỗi người khác nhau, cơ địa khác nhau thì khả năng chịu đau cũng như sự hồi phục nhanh hay muộn sẽ khác nhau.

Hy vọng những thông báo trên hữu dụng đối với bạn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi