Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì? Có nguy hiểm không?

03:15:08 - 29/12/2017 - admin

Răng hô, hàm hô sẽ được giải quyết dứt điểm trong 1 lần bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Vậy phẫu thuật hàm hô là gì? Có nguy hiểm không? Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì? Có nguy hiểm không? 1. Tìm hiểu phẫu thuật hàm hô […]

Răng hô, hàm hô sẽ được giải quyết dứt điểm trong 1 lần bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Vậy phẫu thuật hàm hô là gì? Có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì? Có nguy hiểm không?

1. Tìm hiểu phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là gì?

Răng hô là tình trạng gây ra bởi hai nguyên nhân: hàm hô hoặc răng hô, cũng có những trường hợp là do cả hai. Niềng răng là một trong những cách người ta thường nghĩ đến để khắc phục tình trạng răng hô. Tuy nhiên, niềng răng không cho hiệu quả ngay, khiến bạn phải đau đớn trong thời gian dài. Bên cạnh đó, niềng răng cũng không thể giải quyết được tình trạng hô do hàm. Do đó, nhiều người đã chọn cách phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng để cải thiện hàm răng.

Đây là phẫu thuật tương đối phức tạp, điều chỉnh phần xương hàm nhô ra để đưa hàm răng về đúng vị trí. Phẫu thuật được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ được làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật hàm hô diễn ra một cách an toàn nhất.

Bước 2: Sát trùng và gây mê

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ tiến hành sát trùng và gây mê nhẹ  để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời đảm bảo sự an toàn cao nhất cho bạn trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng 1

Mô phỏng quá trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Bạn sẽ được nghỉ lại tại cơ sở 2 ngày 1 đêm dưới sự chăm sóc của nhân viên, điều dưỡng và bác sĩ. Sau đó, bạn có thể ra về và sẽ được bác sĩ chỉ dẫn chi tiết về quá trình chăm sóc. Đồng thời, bạn phải quay lại tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo vết phẫu thuật phục hồi ổn định.

2. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Trên thực tế, có thể khẳng định rằng so với các loại hình chỉnh răng hô khác, đây là một phương pháp có đô phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và các thiết bị máy móc tối tân, bạn hoàn toàn có thể hạn chế những nguy hiểm này ở mức tối đa.

Hơn nữa, phẫu thuật hàm hô chỉ tác động đến xương hàm, ngách lợi, đôi khi là nhổ răng nên không ảnh hưởng đến các chức năng khác của khuôn mặt, sau khi phẫu thuật, các bộ phận vẫn hoạt động bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi