Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi

08:21:41 - 08/11/2013 - admin

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi nhằm khôi phục lại sự cân bằng cho khuôn mặt, thay đổi hình dáng của chiếc mũi cho đẹp hơn được coi là phẫu thuât lớn và đòi hỏi ít nhất 10 ngày nghỉ ngơi cũng như chăm sóc để không phá vỡ thành quả. Có một số […]

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi nhằm khôi phục lại sự cân bằng cho khuôn mặt, thay đổi hình dáng của chiếc mũi cho đẹp hơn được coi là phẫu thuât lớn và đòi hỏi ít nhất 10 ngày nghỉ ngơi cũng như chăm sóc để không phá vỡ thành quả. Có một số bài tập vận động mà bạn nên tránh sau khi thực hiện nâng mũi trong những khoảng thời gian khác nhau.

Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Đi bộ được phép ngay sau khi bạn phẫu thuật nâng mũi. Nhiều bác sĩ khuyến khích đi bộ nhẹ , càng nhiều càng tốt nếu bệnh nhân có thể chịu đựng , để ngăn chặn bất kỳ cục máu đông hình thành sau khi tiến hành một thủ tục phẫu thuật . Chạy , chạy bộ và các hoạt động mạnh khác đều bị cấm trong tuần đầu tiên . Thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng nên được thêm vào lịch trình từ tuần đầu tiên. Ngoài ra để bảo vệ các mũi khâu và cho phép các xương lành lại để chữa bệnh đúng cách , việc hô hấp sẽ bị cản trở và gặp khó khăn trong ít nhất 2-3 tuần vì sưng trong mũi , làm cho tập thể dục cường độ cao sẽ khó khăn hơn để có thể duy trì được .

Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Bất kỳ bài tập nào đòi hỏi phải cúi xuống nên tránh trong tuần đầu tiên . Bao gồm đứng thẳng rồi cúi xuống chạm vào ngón chân chẳng hạn… Ít nhất là một tuần sau khi phẫu thuật , bệnh nhân không nên nâng bất cứ vật gì nặng quá 10 lbs bao gồm cả bế trẻ em. Áp lực từ nâng và uốn có thể khiến các mũi khâu bục ra và làm chậm quá trình chữa bệnh . Hoạt động tình dục nên được giới hạn và không bao gồm bất kỳ động thái nào quá mạnh mẽ hoặc . Sẽ tốt hơn cho bệnh nhân ngủ một mình trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật để tránh những va chạm vô tình của người khác trong đêm .

Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Những bài tập vận động nên tránh sau khi nâng mũi
Mất khoảng sáu tuần để xương mũi chữa lành sau khi nâng mũi . Sau tuần đầu tiên , bệnh nhân có thể tiếp tục hoạt động vừa phải và nên để cho cơ thể nghỉ ngơi. Như một quy luật tuy nhiên , thể thao vất vả và tập thể dục nên tránh trong suốt thời gian của quá trình hồi phục . Bất kỳ môn thể thao mạnh nào cũng không nên dùng trong 5-6 tháng để không gây ra bất kỳ vấn đề với các khu vực mũi bị suy yếu. Bơi có thể được sau khoảng sáu tuần . Bệnh nhân nên tránh các môn thể thao và các hoạt động trong ánh sáng mặt trời  có thể cản trở quá trình chữa bệnh và gây ra sưng thêm như bóng đá, bóng rổ.. . Kem chống nắng nên được áp dụng bất cứ lúc nào đi ra ngoài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi