Nguyên nhân và cách điều trị mụn cám xuất hiện trên mặt

04:03:43 - 27/06/2015 - admin

Mụn cám thường xuất hiện cốt yếu ở mũi, má. Vậy làm thế nào để trị mụn cám hiệu quả. Tại đây chúng tôi xin đưa ra các cách trị mụn cám hiệu quả, những nguyên cớ gây ra mụn cám và vì sao mụn cám lại xuất hiện trên mũi và má nhiều. Gợi […]

Mụn cám thường xuất hiện cốt yếu ở mũi, má. Vậy làm thế nào để trị mụn cám hiệu quả. Tại đây chúng tôi xin đưa ra các cách trị mụn cám hiệu quả, những nguyên cớ gây ra mụn cám và vì sao mụn cám lại xuất hiện trên mũi và má nhiều.

Gợi ý xem thêm:
>> MẸO TỰ CHẾ MẶT NẠ TRỊ MỤN TRỨNG CÁ SIÊU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
>> BÀY CÁCH “TỰ CHẾ” MẶT NẠ TRỊ MỤN TRỨNG CÁ SIÊU TIẾT KIỆM TẠI NHÀ

Muốn điều trị mụn cám vậy bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về loại mụn này chưa, tại sao chúng lại xuất hiện nhiều như vậy trên mặt…Rất nhiều chi tiết về mụn cám mà bạn cần phải hiểu trước khi tiến hành chọn cho mình một phương pháp trị mụn cám hiệu quả an toàn. Hãy tham khảo những đáp về mụn cám và cách trị mụn cám trên mũi và má an toàn hiệu quả từ góc nhìn của các chuyên gia da liễu hàng đầu dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về mụn cám cũng như qua đó bạn có thể tìm cho mình những cách trị mụn cám thật đúng đắn nha.

duyên cớ GÂY NÊN MỤN CÁM

Mụn cám thường phát xuất từ hai nguyên nhân căn bản đó là yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài, hình thành nên mụn cám. Mụn cám là bảo gồm kết hơp các nguyên tố do sự biến đổi của các hormone trong thân thể, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, gặp bụi bẩn trên da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo thành nhân mụn. Khi xúc tiếp với ánh sáng dữ, không khí, chúng bị oxy hóa trở nên mụn đầu đen, mụn cám.

Ngoài nội tiết ra thì những tác động bên ngoài có thể gây nên mụn cám nữa chính là do thời tiết, mất ngủ, thức khuya về đêm, lạm dụng mỹ phẩm….đây cũng là yếu tố gây nên mụn trứng. Tìm được nguyên cớ gây nên mụn cám thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trông nom và điều trị mụn cám.

VÌ SAO MỤN CÁM THƯỜNG XUẤT HIỆN TRÊN MẶT

Vùng da thẳng phải chịu đựng mụn cám đó chính là da mặt, mà cụ thể đó chính là trên vùng mũi và má. Tôi tin đã có nhiều người thắc mắc là vì sao mụn cám lại thường mọc ở mũi và cằm cơ mà không phải vùng da khác, bạn đã tìm ra câu đáp chưa. Các chuyên gia sẽ trả lời vấn đề này như sau:

Mụn cám xuất hiện là do sự tăng tiết chất bã nhờn cộng với sự tác động của yếu tố nội tiết Androgen hay do tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền và môi trường và do vi khuẩn gây nên. Ngoài ra còn do di truyền, người ta thấy yếu tố gia đình chiếm 50% các trường hợp trứng cá trong đó có mụn cám cũng không trừ. Trên vùng da mặt thường là nơi được chọn để mụn xuất hiện vì da mặt có rất nhiều nguyên tố thuận lợi gây nên mụn cám, nơi đây có tuyến nội tiết phát triển mạnh, bộc trực phải tiếp xúc với các nguyên tố môi trường nên các nhân tố gây mụn thường dễ dàng tiếp xúc với da mặt và gây tắc cổ nang lông tuyến bả, cộng thêm với vi khuẩn chính là nguyên tố làm hình thành nhân mụn và trở nên phổ biến ở hai vùng da mũi và má là như vậy.

Sự bài xuất đào thải ở hai vùng da này là nhiều nhất trên khuôn mặt, khi chúng bị bịt kín thì hình thành nên mụn cám là điều không có gì khó hiểu. thành ra nên bạn cần phải chăm nom da cẩn thận, muốn mụn cám không xuất hiện thì bạn nên thường xuyên tẩy tế bào da chết cho da và vệ sinh da đúng cách để khai thông cổ nang lông tuyến bã, giúp cho các chất bã dễ dàng bài tiết ra ngoài, không bị tắc lại trong tuyến.

Một vấn đề nữa mà bạn có thể chưa biết đó chính là màu của mụn cám, đầu của mụn thường có màu đen đó chính là chất sừng cộng với chất bã do tuyến bã bài tiết gây ra, do quá trình oxy hóa trong môi trường khi chúng xúc tiếp hình thành nên đầu có màu đen.

>> Bài viết liên quan: cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất
 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi