Nguyên nhân gây ra mụn thịt và cách giải quyết hiệu quả

07:02:47 - 03/12/2015 - admin

Câu hỏi: Em rất chú trọng coi ngó da, đặc biệt là da mặt và vùng da quanh mắt. thế mà chả hiểu sao gần đây vùng da quanh mắt của em lại xuất hiện nhiều nốt mụn nhỏ màu trắng, mọi người bảo em bị mụn thịt. Xin hỏi chuyên mục, căn nguyên gây […]

Câu hỏi:

Em rất chú trọng coi ngó da, đặc biệt là da mặt và vùng da quanh mắt. thế mà chả hiểu sao gần đây vùng da quanh mắt của em lại xuất hiện nhiều nốt mụn nhỏ màu trắng, mọi người bảo em bị mụn thịt. Xin hỏi chuyên mục, căn nguyên gây mụn thịt quanh mắt là gì và cách điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn! (Phương Anh, Nam Định)

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Tri mun thit quanh mat bang la tia to
>> Trị mụn thịt bằng nước tỏi

giải đáp:

Chào Phương Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn của thẩm mỹ viện Dr-Spiller Skin Lab. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người, bởi không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị mụn thịt, nên chi, họ thường ứng dụng nhiều cách chữa không ăn nhập khiến da bị thương tổn.

Mụn thịt còn được gọi là u tuyến mồ hôi, được diễn tả giống như những sắc tố nhỏ hình nấm thể hiện ra ngoài giống như nốt hạt gạo. Các khối cấu trúc hình dáng ống được giới hạn bởi lớp da bên trên và gắn vào lớp đệm collagen dày bên dưới. duyên do gây mụn thịt quanh mắt là do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên.

Nếu không điều trị sớm, mụn thịt thoạt đầu cư trú ở mí mắt, sau đó lan dần khắp mặt như trán, màng tang, ria mép, cằm. Gây biến hình dạng thái da nên da không còn sáng, mịn như lúc trước. Khi mụn thịt lan nhanh và không thể kiểm soát được, liên kết thành một mảng đan quánh trên mặt.

Để điều trị mụn thịt, các thầy thuốc chuyên khoa da liễu khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao, điển hình là công nghệ Laser CO2 Fractional. Đây là công nghệ Laser tiên tiến của Mỹ, đã được tổ chức FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn gì để trị mụn thịt

Công nghệ Laser CO2 Fractional liên tục phát ra chùm ánh sáng có bước sóng 10.600nm được nước tiếp thụ mạnh, phá hủy các huyết mạch, làm mềm, xẹp, làm giảm kích tấc mụn thịt. Xuyên qua lớp biểu bì, đi sâu vào lớp nhú bì và tích trữ tại đó làm săn chắc da và đấu sản sinh collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi. Các tia Laser tác động sâu vào trong da, và chỉ tác động vào điểm trị liệu, có khả năng điều chỉnh cường độ bắn để tia sáng đến đúng vị trí mong muốn, hoàn toàn vô hại với các vùng da xung quanh, kich thích tái hiện tế bào da nhanh chóng, song song giúp cho quá trình sản sinh collagen kéo dài trong 6 tháng giúp điều trị dứt điểm mụn thịt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi