Nghe bác sĩ nói chuyện về phẫu thuật nâng ngực

04:22:50 - 28/04/2015 - admin

Phóng viên báo nguoiduatin.vn đã có cuộc trò chuyện với TS.Trần Thiết Sơn về trào lưu làm đẹp phẫu thuật nâng ngực hiện nay. Cùng lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên của bác sĩ để có được lựa chọn về giải pháp nâng ngực cũng như địa chỉ nâng ngực an toàn nhất […]

Phóng viên báo nguoiduatin.vn đã có cuộc trò chuyện với TS.Trần Thiết Sơn về trào lưu làm đẹp phẫu thuật nâng ngực hiện nay. Cùng lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên của bác sĩ để có được lựa chọn về giải pháp nâng ngực cũng như địa chỉ nâng ngực an toàn nhất hiện nay.

Trao đổi với PV, TS.Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình (bệnh viện Xanh-Pôn) nhận định: “Tai biến sau khi phẫu thuật nâng ngực không còn là chuyện mới. Rất nhiều phụ nữ vì đến những cơ sở chui, không đủ điều kiện để làm phẫu thuật dẫn tới tiền mất tật mang, thậm chí mất mạng”. Trường hợp chị H. ở Hà Nội sau khi nâng ngực đã tử vong và bị bác sỹ vứt xác xuống sông phi tang là do bị tai biến khi áp dụng phương thức bơm mỡ tự thân, nhưng gặp biến chứng, không xử lý kịp thời.

Bầu ngực căng tròn quyến rũ là mơ ước của nhiều cô gái

Nói về phương pháp phẫu thuật nâng ngực, TS. Thọ cho biết: “Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, hai phương pháp vô cảm được quan tâm nhiều nhất đó là phương pháp gây tê và gây mê. Thường thì, gây tê có thể được làm tại các thẩm mỹ viện tư, nhưng gây mê thì phải làm ở bệnh viện có trang thiết bị đầy đủ. Tuy nhiên, trong quá trình gây tê, cũng có thể gặp tình trạng dị ứng thuốc hoặc ngộ độc thuốc tê. Mặc dù sốc phản vệ ít khi xảy ra nhưng khi bệnh nhân nào gặp phải mà không được cấp cứu kịp thời cũng đều không tốt. Sốc phản vệ do cơ địa dị ứng sẽ dẫn đến ngừng thở, trụy tim mạch, nên cũng rất nguy hiểm.

Gây mê là một giải pháp tốt trong phẫu thuật nâng ngực, tuy nhiên, gây mê là đưa bệnh nhân vào trạng thái ức chế hoàn toàn vỏ não để không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn nào, nhưng đòi hỏi vẫn giữ được một số chức năng sinh tồn như: Tim mạch, hô hấp. Để vỏ não được ức chế hoàn toàn và chức năng sống đảm bảo thì trong quá trình làm phẫu thuật, trách nhiệm của người gây mê là rất lớn, luôn phải xem xét những thông số mạch, huyết áp, nhịp thở, lượng ô xi trong máu. Nếu làm không tốt, sẽ dẫn đến mê sâu, bệnh nhân khó phục hồi nếu tình trạng thiếu ô xi não kéo dài.

Gây mê phụ thuộc rất nhiều vào tính chất phẫu thuật, nếu mất máu nhiều quá thì lập tức người gây mê phải điều chỉnh ngay (truyền dịch, truyền máu) để đảm bảo khối lượng máu lưu hành.

Ngay sau quá trình gây mê, phải chú ý đến các biện pháp hồi tỉnh và hồi sức. Hồi tỉnh sẽ làm cho bệnh nhân hồi tỉnh lại sau một quá trình gây mê. Khi bệnh nhân hồi tỉnh sẽ được chuyển sang hồi sức để theo dõi thêm nửa ngày hoặc một ngày. Do dư lượng của thuốc mê, bệnh nhân có thể ngủ trở lại, thiếu ô xi sẽ ảnh hưởng đến tim mạch. Nếu là bệnh viện mà làm hồi tỉnh, hồi sức không tốt cũng đều rất nguy hiểm.  Vì vậy, gây mê phải được thực hiện trong bệnh viện”.

Nâng ngực nên thực hiện tại bệnh viện

Phân tích kỹ lưỡng về phương pháp gây mê, TS.Thọ khuyến cáo: “Phẫu thuật nâng ngực đòi hỏi trình độ thẩm mỹ cao và tay nghề bác sỹ lâu năm. Việc này chỉ được thực hiện tại bệnh viện và là bệnh viện có phải có quy trình quản lý chặt chẽ và yêu cầu vô trùng cũng cần phải đảm bảo nghiêm ngặt”.

Đem thắc mắc về phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay đến BS.Thọ, chúng tôi nhận được câu trả lời: “Đặt túi độn ngực silicon gel hoặc túi thanh huyết sẽ an toàn hơn cả. Tuy nhiên an toàn không có nghĩa là an toàn tuyệt đối vì vẫn có tỷ lệ 3% biến chứng nhưng không phải là những biến chứng nguy hiểm”.

Nâng ngực ở đâu an toàn và uy tín hiện nay?

Hiện nay, thẩm mỹ viện Kangnam đã ứng dụng công nghệ nâng ngực nội soi rất hiệu quả cho đông đảo khách hàng và được đánh giá là một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín, áp dụng nâng ngực nội soi đẹp và an toàn nhất. Với kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, quy trình nâng ngực được các bác sĩ TMV Kangnam thực hiện tại Bệnh viện. Dịch vụ nâng ngực nội soi tại Thẩm mỹ viện Kangnam cam kết mang đến cho bạn vòng 1 căng tràn như ý.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi