Lưu ý khi phẫu thuật nâng ngực

09:06:02 - 13/11/2013 - admin

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay trở nên phổ biến hơn vì nhu cầu làm đẹp bản thân của phụ nữ ngày càng tăng cao, họ ý thức hơn về vẻ ngoài của mình trong mắt mọi người xung quanh và nhất là với người bạn đời của mình. Lưu ý khi phẫu thuật nâng ngực […]

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay trở nên phổ biến hơn vì nhu cầu làm đẹp bản thân của phụ nữ ngày càng tăng cao, họ ý thức hơn về vẻ ngoài của mình trong mắt mọi người xung quanh và nhất là với người bạn đời của mình. Lưu ý khi phẫu thuật nâng ngực để bạn có lựa chọn đúng phương pháp nâng ngực phù hợp cho bản thân.

Chỉ định nâng ngực:
– Ngực nhỏ, ngực kém phát triển sau tuổi trưởng thành
– Ngực suy giảm tuyến vú sau khi sinh con
– Ngực mất cân xứng hai bên
– Ngực chảy xệ sau sinh hoặc chảy xệ do tuổi lớn
– Các trường hợp tái tạo ngực sau ung thư
– Đặt túi ngực sau khi  nâng ngực chảy xệ

phau-thuat-nang-nguc
Phẫu thuật nâng ngực

Các đường mổ của phẫu thuật nâng ngực?
– Đường mổ quầng vú
– Đường mổ nếp vú
– Đường mổ chân núm vú
– Đường mổ ở hố nách
– Đường mổ ở rống.
Tùy trường hợp để áp dụng đường mổ hợp lý, tuy nhiên đường mỗ nâng ngực ở hố nách thường áp dụng cho nâng ngực nội soi hiện nay là tốt nhất và đang rất được ưu chuộng vì có nhiều ưu điểm.

phau-thuat-nang-nguc1
Phẫu thuật nâng ngực

Ưu điểm thẩm mỹ nâng ngực nội soi là gì?
– Ít đau sau mổ.
– Thời gian phục hồi nhanh.
– Không có sẹo sau mổ.
– Không mất cảm giá đầu ngực.
– Khó phát hiện vì nằn dưới nách.
– Có bảo hành trọn đời.
Quy trình nâng ngực như thế nào? Khi bệnh nhân quyết định nâng ngực thì bác sĩ thẩm mỹ phải khám toàn diện về phương diện thẩm mỹ là bệnh nhân này có phù hợp cho việc nâng ngực hay không, đường mổ nào là thích hợp, cỡ túi ngực bao nhiều là tốt nhất. Bên cạnh đó việc khám sức khỏe toàn diện và kiểm tra xét nghiệm tổng quát đảm bảo cuộc mổ gây mê thành công.
Trước khi gây mê bệnh nhân được bác sĩ khám xét ngực lần nữa và vẽ đo đạt vị trí sẽ bóc tách, vị trí sẽ đặt túi vào. Bệnh nhân được gây mê toàn thân, bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách dưới khoang ngực để đặt túi ngực vào. Có thể là phẫu thuật nâng ngực thường quy với các đường mổ nép quầng vú, hoặc phẫu thuật nâng ngực nội soi với đường mổ ở hố nách. Đa phần đường mổ dài khoảng 3cm vừa đủ để nhét túi ngực vào.
Quy trình đặt túi nâng ngực vào khoang ngực như sau:
– Trước khi đặt túi vào bác sĩ phải thay gang tay mới và rửa sạch gang tay với nước muối sinh lý để loại hết bột dính trên găng tay.
– Bơm nước Betadine pha loãng vào khoang trống rửa sạch sau đó bơm nước muối sinh lý khoảng 2 lần để rửa sạch cho đến khi nước rút ra trong hoàn toàn.
– Mở túi ngực, kiểm tra túi ngực đúng kích cỡ hay chưa. Ngâm túi ngực vào nước betadine pha loãng trước khi đặt vào khoang ngực.
– Đặt túi ngực vào khoang đã phẫu tích. Kiểm tra túi có nằm đúi vị trí hay chưa, đáy túi nằm dưới và nằm ngay trung tâm.
– Cho bệnh nhân nằm tư thế ngồi để kiểm tra túi đã trải đều hay chưa, vị trí nào cần chỉnh sửa thêm hay không. Nếu túi ngực chưa đều thì phải phẫu tích cho đều.
– Kiểm tra xem hai ngực có gần nhau chưa, khoảng cách khe ngực phải tương đối, không quá xa hoặc quá gần nhau.
– Túi ngực cũng không quá cao hoặc quá thấp.
– Sau khi kiểm tra mọi thứ đúng thì khâu vết mổ lại.
– Kỹ thuật băng ép ngực sau nâng ngực nội soi rất quan trọng. Xu hướng túi ngực tụt về phía sau nách theo đường mổ nội soi, do vậy phải băng ép ngực phía sau hố nách đẩy dồn về phía trước, việc này đảm bảo túi ngực không tụt về sau và bệnh nhân sẽ ít đau hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi