Gọt mặt là gì? Có nên gọt mặt không?

04:34:09 - 02/01/2018 - admin

Gọt mặt là một trong những cách giúp bạn có khuôn mặt thon gọn, hài hòa hiệu quả nhất. Vậy gọt mặt là gì? Có nên gọt mặt không? Gọt mặt là gì? Có nên không? Trong những năm gần đây, gọt mặt nhận được sự quan tâm lớn của các chị em khi gương […]

Gọt mặt là một trong những cách giúp bạn có khuôn mặt thon gọn, hài hòa hiệu quả nhất. Vậy gọt mặt là gì? Có nên gọt mặt không?

gọt mặt là gì 1

Gọt mặt là gì? Có nên không?

Trong những năm gần đây, gọt mặt nhận được sự quan tâm lớn của các chị em khi gương mặt V-line dần trở thành chuẩn mực cho một khuôn mặt đẹp. Do đó, chị em đều có nhu cầu tìm hiểu gọt mặt là gì, có nên thực hiện không. Bài viết tổng hợp thông tin từ các chuyên gia cho các chị em tham khảo.

1. Phẫu thuật gọt mặt là gì?

Gọt mặt là phương pháp thẩm mỹ tác động đến các phần xương góc hàm, xương hàm và xương cằm cho khuôn mặt thon gọn và đẹp hơn. Do đó, gọt mặt là loại hình thẩm mỹ phức tạp, yêu cầu cao về kỹ thuật và tay nghề thực hiện cũng như các điều kiện đảm bảo an toàn.

gọt mặt là gì 3

Gọt mặt giúp bạn có gương mặt thon gọn hơn

Vậy, bạn có phù hợp để thực hiện gọt mặt hay không? Dưới đây là những đối tượng có thể thực hiện gọt mặt:

  • Tình trạng: Mặt mất cân xứng, tròn, vuông, chữ điền,…
  • Kết quả mong đợi: Khuôn mặt trái xoan, v line đúng tiêu chuẩn

Nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề nào kể trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện gọt mặt để có gương mặt hoàn thiện hơn.

3. Quy trình thực hiện phẫu thuật gọt mặt

Bước 1: Tiến hành thăm khám, kiểm tra y tế và tư vấn

Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám để xác định chính xác tình trạng và những vùng cần tác động trên gương mặt. Tùy vào hình dáng gương mặt bạn mập, gầy, tròn, vuông và sở thích của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn phú hợp nhất nên chọn hình dáng và phương pháp gọt mặt nào.

Sau đó, bạn sẽ được thực hiện thủ tục xét nghiệm cần thiết để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật. Nếu có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ để có được biện pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật gọt mặt

Phẫu thuật được tiến hành ở phòng phẫu thuật vô trùng và dụng cụ vô trùng biệt lập để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng vùng phẫu thuật để đảm bảo an toàn, chống nhiễm trùng trong quá trình diễn ra phẫu thuật.

Bác sĩ tạo một đường rạch nhỏ trong miệng rồi thực hiện bóc tách trong khoang trống vùng hàm và cằm. Sau đó, bằng máy gọt xương thế hệ mới giúp giảm thiểu tối đa bọt xương, bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần góc hàm 2 bên để tạo gương mặt thon gọn, thanh thoát. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hoàn tất các bước cuối cùng của quy trình phẫu thuật.

gọt mặt là gì 2

Hình ảnh phẫu thuật gọt mặt

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ lại tại cơ sở trong vòng 2 ngày để các bác sĩ và nhân viên thực hiện theo dõi tình trạng và chăm sóc vết mổ cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được dặn dò kỹ lưỡng về quá trình chăm sóc tại nhà và có thể ra về.

Bước 5: Tái khám

Bạn thực hiện tái khám theo lịch của bác sĩ để đảm bảo vùng phẫu thuật phục hồi ổn định.

3. Có nên phẫu thuật gọt mặt không?

Vì gọt mặt khá phức tạp và đã có không ít trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật, nhiều chị em băn khoăn không biết có nên gọt mặt không và không dám thực hiện. Gọt mặt thực chất chỉ nguy hiểm khi chị em thực hiện tại những cơ sở không uy tín,  kém chất lượng hoặc quá trình chăm sóc không đảm bảo đúng quy trình khoa học, không an toàn. Nếu chị em đảm bảo được hai yếu tố trên thực sự an toàn, chất lượng, nguy cơ biến chứng sẽ được giảm xuống gần mức bằng không. Vì vậy, đừng ngần ngại mà tự mình bớt đi một cơ hội có được nhan sắc hoàn mỹ cho mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi