Cách chăm sóc đúng cách sau khi phẫu thuật nâng mũi

07:44:21 - 01/10/2015 - admin

Hãy săn sóc đúng cách sau khi giải phẫu nâng mũi. giải phẫu nâng mũi là loại hình thẩm mỹ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những chị em đàn bà luôn mơ ước mình có được dáng mũi Sline cao thon thẳng gọn. Gợi ý tìm hiểu thêm: >> Mũi […]

Hãy săn sóc đúng cách sau khi giải phẫu nâng mũi. giải phẫu nâng mũi là loại hình thẩm mỹ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những chị em đàn bà luôn mơ ước mình có được dáng mũi Sline cao thon thẳng gọn.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Mũi dọc dừa là mũi như thế nào?
>> Dụng cụ nâng mũi và những điều bạn cần biết

Tuy nhiên, sau khi thực hiện nâng mũi, chị em cần để ý cách săn sóc sao cho có được kết quả nâng mũi đẹp nhất cũng như bảo đảm an toàn, tránh biến chứng. Cần phải thực hành những biện pháp trông nom, ăn uống hợp lý để kết quả phẫu thuật được

Để có được kết quả nâng mũi tốt nhất, bên cạnh việc phải cân nhắc chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ, thầy thuốc giải phẫu tay nghề cao, uy tín, bạn nên cẩn thận lưu ý ở bước chăm chút sau giải phẫu nâng mũi. Nếu không thận trọng, rất có thể chiếc mũi mới của bạn có nguy cơ bị lệch sóng hoặc nhiễm trùng.

Nâng mũi bây chừ có hai hình thức phổ thông nhất là nâng mũi S-line hoặc nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn. Nâng mũi S-line là phương pháp nâng cao sống mũi kết hợp chỉnh sửa cả thảy dáng mũi từ cánh mũi, đầu mũi, sống mũi. Trong khi nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn là kỹ thuật nâng mũi có sử dụng sụn tự thân bọc phần đầu mũi, giúp khắc phục các khuyết điểm lộ sống mũi, đau rát đầu mũi.

Dù là với phương pháp nào bạn cũng cần phải trông nom vết khâu thật kỹ để tránh làm thương tổn sống mũi. Sau khi nâng mũi bọc sụn xong, bạn có thể sinh hoạt thường ngày, nhưng cần lưu ý trông nom như sau:

– Mũi có thể bị sưng từ 1-3 ngày, bạn cần uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ định.

– Tránh cụng mạnh vùng phẫu thuật trong 1 tuần.

– Giữ vệ sinh vết khâu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

– Sau 3 ngày mũi sẽ bớt sưng và đẹp tự nhiên trong vòng 1 tuần.

ngoại giả, bạn nên kiêng một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe cũng như kết quả nâng mũi như trứng, đồ hải sản, xôi, thịt gà, rau muống. Đây là các loại thực phẩm có thể gây sẹo lồi, làm vết thương chậm lành, gây ngứa, nhức, sưng, mưng mủ, hoặc sẹo loang lổ ở khu vực vết thương.

Bạn nên tích cực uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại thực phẩm lành tính như bí xanh, cải, thịt lợn để cung cấp đủ chất cho cơ thể, vết thương chóng lành. Bạn cũng nên thực hành tái khám theo yêu cầu của thầy thuốc để bảo đảm có được kết quả giải phẫu nâng mũi tốt nhất, cũng như hạn chế tối đa các biến chứng xung quanh nâng mũi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi