Bí mật cách làm hết mụn cám nhanh chóng và an toàn

07:26:04 - 23/07/2015 - admin

Những nốt mụn cám sần sùi làm gương mặt bạn mất đi tính thẩm mỹ và gây khó khăn khi trang điểm. Vậy bạn đã tìm được cách nào để trị mụn cám chưa? Dưới đây, chúng tôi xin bật mí cách làm hết mụn cám, cùng tham khảo nhé! Gợi ý tìm hiểu thêm: […]

Những nốt mụn cám sần sùi làm gương mặt bạn mất đi tính thẩm mỹ và gây khó khăn khi trang điểm. Vậy bạn đã tìm được cách nào để trị mụn cám chưa? Dưới đây, chúng tôi xin bật mí cách làm hết mụn cám, cùng tham khảo nhé!

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Mụn bọc không nhân điều trị sao cho hết?
>> Làm sao để hết mụn thịt quanh mắt

Mụn cám hình thành do đâu?

– Làn da không làm sạch triệt để.

– Ảnh hưởng bởi hormone, trước hay trong khi hành kinh sẽ nổi mụn trên mặt, sau kinh kỳ lại biến mất.

– Dùng thuốc chứa hormone như thuốc ngừa thai hay thuốc gây rụng trứng.

– Stress, mất ngủ dẫn đến rối loạn nối tiết tố.

– Bất ổn ở đường ruột, táo bón.

Làm sao để hết mụn cám

Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh. Sau đó lấy 1 tấm vải khô, mềm và sạch hay mặt nạ giấy (có thể mua tại các siêu thị) rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc 1tiếng sau bạn rút ra sẽ có rất nhiều mụn cám bị dính vào đó. Cách này vừa làm hết mụn vừa làm thu nhỏ lỗ chân lông nhưng bạn chỉ nên làm 2lần/tuần (trước khi làm nên rửa mặt sạch sẽ và ko rửa mặt bằng sữa sau khi làm xong mà chỉ rửa bằng nước).

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau:

– Hàng ngày phải tháo khẩu trang, dùng kem, xà phòng rửa mặt trung tính tẩy nhờn mạnh, mỗi ngày tối thiểu 2 lần.

– Với da nhờn, tránh xoa bóp để không kích thích bài tiết chất nhờn,càng dễ mọc mụn cám.Với da hơi nhờn, không chỉ siêng rửa mặt còn phải siêng gội đầu. Bởi da đầu nhờn cũng làm cho nơi tiếp giáp giữa tóc và vùng mặt nổi mụn.

– Nếu đã nổi mụn trên mặt, tránh dùng phấn nền, phấn lót. Không “chạm” vào vùng da mặt khi không cần thiết vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn mà vì tiếp xúc sẽ gây kích thích làm nổi mụn.

– Ăn uống cố gắng thanh nhạt, không ăn đồ cay nóng, không nghiện rượu, thuốc lá, không ăn đồ bổ tùy ý vì rất nhiều đồ bổ cũng dễ gây bộc phát mụn cám.

– Uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả cũng là một bí quyết để trị mụn cám.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi