Mẹ bầu ăn gì để con có má lúm đồng tiền

06:59:10 - 04/11/2013 - admin

Ngày nay việc phẫu thuật để tạo má lúm đồng tiền không còn xa lạ với nhiều người, ở nhiều nước phát triển với khoa học kỹ thuật hiện đại khiến cho việcphẫu thuật trở lên dễ dàng hơn. Giờ đây người ta không còn xa lạ hay nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới thích phẫu […]

Ngày nay việc phẫu thuật để tạo má lúm đồng tiền không còn xa lạ với nhiều người, ở nhiều nước phát triển với khoa học kỹ thuật hiện đại khiến cho việcphẫu thuật trở lên dễ dàng hơn.
Giờ đây người ta không còn xa lạ hay nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới thích phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền để làm đẹp cho bản thân mình mà ngay cả nam giới thì nhu cầu làm đẹp cũng trở lên rất phổ biến. Từ mong muốn chung đó nhiều bậc làm cha làm mẹ đã có những định hướng ngay từ thời kỳ mang thai nhằm mục đích con mình sinh ra có được nụ cười xinh tươi và duyên dáng

nu-cuoi-xinh-nhu-thien-than
nụ cười xinh như thiên thần
Các mẹ bầu thường hay kháo nhau rằng để con có má lúm đồng tiền, hãy ăn nhiều quả lựu hoặc uống thật nhiều nước ép lựu. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm bắt nguồn từ dân gian truyền miệng và chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh. Nếu nói đến quan điểm dân gian thì thực tế câu chuyện phải là như thế này. Các mẹ bầu muốn sau này sinh con có má lúm đồng tiền thì trong thời gian bầu bí cần đi ăn trộm lựu nhà hàng xóm xung quanh về ăn. Dù vậy, câu chuyện này chỉ nghe qua đã thấy nực cười và không có tính khoa học.

an-luu-co-the-tao-ma-lum-cho-be
ăn lựu có thể tạo má lúm cho bé
Về câu chuyện ăn lựu khi mang thai để sau này con có má lúm đồng tiền là một ví dụ. Cho đến nay, chưa có một nhà khoa học nào khẳng định điều này là có căn cứ. Vì vậy, lời khuyên là các mẹ không nên quá tin tưởng vào điều này để phải cố gắng gượng ép bản thân ăn quá nhiều, gây tác dụng ngược lại. Tuy nhiên vì trong quả lựu có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi nên chị em vẫn có thể ăn như một loại hoa quả hàng tuần khi mang bầu.
Về việc bé có má lúm đồng tiền được các chuyên gia giải thích như sau: Lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt bị ngắn bất thường tại một số điểm. Cơ gò má to là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người. Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ miệng, lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.
Thường lúm đồng tiền rất dễ được nhìn thấy ở trẻ con và ngạc nhiên là chúng sẽ biến dần hoặc phai nhạt dần khi lớn lên, nhất là khi về già. Lúm đồng tiền thường xuất hiện cân đối ở cả hai bên mặt, tuy vậy cũng có trường hợp có người chỉ có lúm đồng tiền ở một bên do cơ gò má to ở bên đó bị ngắn còn ở bên gò má kia lại bình thường.

lum-dong-tien-thay-doi-theo-thoi-gian
lúm đồng tiền thay đổi theo thời gian
Các mẹ cũng cần biết thêm rằng má lúm đồng tiền là do tạo hóa ban cho mỗi người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể bé sẽ có má lúm đồng tiền do được thừa hưởng yếu tố di truyền từ bố mẹ hoặc những người thân ruột thịt trong gia đình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi