9. 3 nguyên nhân bất ngờ khiến da mọc mụn

02:09:56 - 09/12/2014 - admin

Nếu bạn thường thấy căn nguyên nổi mụn trứng cá như lỗ chân lông bị bít tắc do da tiết nhiều chất nhờn kèm theo bụi bẩn hoặc nhân tố nội tiết cơ thể đổi thay trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn lại không ngờ tới một tố nguyên do có thể khiến da […]

Nếu bạn thường thấy căn nguyên nổi mụn trứng cá như lỗ chân lông bị bít tắc do da tiết nhiều chất nhờn kèm theo bụi bẩn hoặc nhân tố nội tiết cơ thể đổi thay trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn lại không ngờ tới một tố nguyên do có thể khiến da mặt “nổi loạn” mọc đầy mụn nhọt.
1. Không tắm ngay sau khi thể dục
Sau khi tập dượt thể dục hoặc làm hoạt động mạnh khiến cho mồ hôi thoát ra nhiều. Để tránh tác động xấu đến thân thể, chị em thường phải ngơi nghỉ cho khô hết mồ hôi mới đi tắm hoặc còn bận làm xong một việc gì đó rồi mới tắm. Điều này, khiến cho sự điển tích bụi bẩn cùng lớp muối do mồ hôi để lại bám vào da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó gây ra sự viêm nhiễm cho làn da và gây nổi mụn.
TÌM HIỂU THÊM: cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất
2. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều
Có 3 lý do khi bạn dùng điện thoại khiến làn da đột nhiên “nổi loạn”:
Thứ nhất là sóng điện thoại tác động vào làm đổi thay kết cấu tế bào da và khiến cho làn da không còn được vẻ đẹp thiên nhiên, giảm sức đề kháng và dễ bị viêm nhiễm.
Thứ hai là sự tác động từ những bụi bẩn từ môi trường bám vào cùng với những vi khuẩn thoát ra từ miệng khi bạn nói.
3. Để kiểu tóc úp má và tóc mái bằng
Nhiều chị em có thói quen để một phần mái tóc che hai bên má. Kiểu tóc này rất phổ quát và phù hợp với nhiều kiểu gương mặt. Tuy nhiên nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu, bẩn và lười gội đầu thì kiểu tóc này sẽ khiến cho các lớp bụi bẩn và dầu tóc tác động lên làn da ở khu vực hai bên má khiến các lỗ chân lông bị tổn thương. Đây là một trong những căn do khiến cho mụn mọc không khó kiểm soát.
THAM KHẢO THÊM: cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi