2.1 Dùng kem trộn không rõ nguồn gốc sai lầm khi trị mụn

04:02:58 - 02/01/2015 - admin

1. Dùng kem trộn không rõ cội nguồn tri mun trung ca dùng các loại kem trộn không rõ cội nguồn trên thị trường, hoặc các loại chứa thành phần corticoid: corticoid để điều trị mụn trứng cá có thể sẽ khiến da mụn ngày một tệ lậu hơn. Mặc dù trong 1-2 ngày đầu […]

1. Dùng kem trộn không rõ cội nguồn tri mun trung ca
dùng các loại kem trộn không rõ cội nguồn trên thị trường, hoặc các loại chứa thành phần corticoid: corticoid để điều trị mụn trứng cá có thể sẽ khiến da mụn ngày một tệ lậu hơn. Mặc dù trong 1-2 ngày đầu mụn có vẻ như thuyên giảm, nhưng sau đó mụn mọc nhiều hơn và gây ra các phản ứng phụ như: teo da, rạn da, nổi mụn trứng cá đỏ rất nhiều… gây khó khăn trong cách trị mụn trứng cá về sau, thậm chí có thể để lại sẹo xấu trên da.
2. Nặn mụn không đúng thời điểm
Đây là thói quen thường gặp ở những người bị mụn. Khi tự ý cạy nặn mụn, nhất là trong tuổi các tổn thương đang tuổi viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ lan rộng các ổ viêm sang vùng da lành. Bên cạnh đó, tay bẩn hoặc dụng cụ nặn chưa vô trùng… sẽ khiến mụn bị bội nhiễm và mọc nhiều hơn.
3. Dùng sát khuẩn mạnh rửa mặt nhiều lần trong ngày phuong phap tri mun trung ca
Làn da bị mụn cần được vệ sinh tốt, điều này không có nghĩa là bạn nên rửa mặt tới 5-6 lần trong ngày bằng xà phòng diệt khuẩn hay chất tẩy rửa mạnh. Sự trà sát quá mức khiến làn da vốn đang tổn thương lại càng dễ bị kích ứng, nổi mụn nhiều hơn. Chỉ nên rửa mặt nhẹ nhàng 2-3 lần/ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ tinh chất thiên nhiên.
4. Tâm lý nóng vội trong điều trị mụn trứng cá điều trị mụn trứng cá hiệu quả
Do quá nôn nóng một số người dùng các loại thuốc uống và thay đổi liên tục các loại thuốc, điều này rất có hại và là nguyên nhân dẫn đến làn da bị kích ứng và mụn nổi nhiều hơn, tổ chức viêm lan rộng ra các vùng da xung quanh. cach tri mun trung ca nhanh nhat

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

truyen 18
truyen nguoi lon
tin moi